Thay nhớt, rửa miễn phí hàng trăm xe máy bị ngập nước cho các sinh viên ĐH Quốc gia TP. HCM

Gần 10 thợ sửa xe máy được huy động để rửa xe, thay nhớt miễn phí cho các sinh viên có xe bị ngập nước tại ký túc xá Đại Học Quốc gia TP.HCM.

Ngày 28/9, ông Trần Thanh An - Giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, sau trận mưa lịch sử vào tối ngày 26/9, gần 10 thợ sửa xe máy được huy động để rửa xe, thay nhớt miễn phí cho các sinh viên có xe bị ngập nước. Ban quản lý KTX đã sử dụng máy bơm để hút nước ra khỏi tầng hầm khu vực để xe của sinh viên.

Đến tối ngày 27/8, nước ngập tại tầng hầm giữ xe tại KTX khu A mở rộng nằm trong khuôn viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã được bơm hết ra ngoài. Tuy nhiên, đến trưa nay 28/9, vẫn còn 1 số xe vẫn chưa đưa ra ngoài do các bạn sinh viên chưa tới lấy. 

Nhiều thợ sửa xe được huy động đến rửa xe, thay dầu miễn phí cho xe máy của các bạn sinh viên

Trận mưa lịch sử vào chiều tối ngày 26/9 đã nhấn chìm hàng trăm chiếc xe của các bạn sinh viên. Theo ông An, đây là sự cố thiên tai, bất khả kháng.

Trước đó có 9 trận mưa ở Sài Gòn nhưng không gây ngập tầng hầm như lần này. Ông An cho hay:"Chúng tôi chỉ kịp cắt hệ thống điện và dừng hệ thống thang máy, nên không thể để sinh viên vào lấy xe. Vì nước trong hầm ngập khá sâu có chỗ gần 2m, lượng xe máy đông gần 800 xe nên khi có hàng trăm sinh viên ồ ạt đến xin lấy xe chúng tôi đã không thể giải quyết".
Sinh viên đẩy xe ra khỏi hầm - Ảnh: Tuổi trẻ

Ông nói thêm: "Tôi mong sinh viên thông cảm và chúng tôi đã huy động 10 thợ sửa xe miễn phí đến giúp rửa xe, thay nhớt và làm cho máy nổ trở lại. Về việc thay bugi do ngập nước thì các bạn sinh viên phải tự bỏ tiền trả".
Cảnh tượng sinh viện tập trung lại phun nước rửa xe tại khuôn viên KTX.

"Sau sự cố, chúng tôi vẫn đang tiếp tục xử lý hậu quả, làm sạch tầng hầm để đưa vào sử dụng lại. Đồng thời, lãnh đạo ký túc xá Đại Học Quốc gia TP.HCM cũng đang làm rõ sự cố và tìm giải pháp căn cơ để tránh việc ngập tầng hầm vào những khi mưa lớn có thể xảy ra trong thời gian tới", ông An cho biết.
Share on Google Plus

About tô ny nguyễn

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét